Skip to content
  1. Home
  2. Docs
  3. Cài đặt nâng cao
  4. Đổi ảnh đại diện khi xuất hiện trên mạng xã hội

Đổi ảnh đại diện khi xuất hiện trên mạng xã hội

Đây là một bài chia sẻ của một website có tên là Hiếu Nguyễn. Sau khi bạn đã hoàn thành bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook và Zalo thì ảnh đại diện xuất hiện không phải là ảnh đại diện của bài viết, mà là ảnh logo website của bạn.

Điều này làm mất đi sự chuyên nghiệp trên website.

Như vậy, trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn cách thay đổi ảnh đại diện hiển thị khi chia sẻ bài viết lên MXH.

Đầu tiên, sau khi đăng nhâp tài khoản thì chúng ta cần cài đặt plugin Rank Math SEO. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt plugin Rank Math SEO thì có thể làm theo các bước hướng dẫn tại đây để cài đặt thành công Rank Math SEO.

Tiếp theo, bạn truy cập vào bài viết / trang bạn muốn chia sẻ và click vào bảng điểm của Rank Math SEO.

Sau đó click vào nút màu xanh có tên là Edit Snippet

Bạn click tiếp vào Xã hội

Tại đây sẽ hiển thị hình ảnh hiện tại của bài viết, hoặc có thể là chưa có ảnh hay ảnh chưa được hiển thị. Thì bạn chỉ cần thay đổi hình ảnh đại diện cho tab Facebook và Twitter. Như vậy khi bạn chia sẻ trên Zalo thì ảnh đại diện cũng được đồng bộ theo.

Bạn kéo màn hình xuống và click vào Add Image để thêm ảnh vào với kích thước 1200x630px.

Bạn có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop để chỉnh kích thước ảnh lại. Hoặc sử dụng công cụ online tại website https://www.iloveimg.com/crop-image để thực hiện thay đổi kích thước ảnh.

Lưu ý: Các ảnh đại diện vừa cập nhật có thể chưa được làm mới trên Zalo và cần chờ 12-24h sau để Zalo làm mới lại cho liên kết bài viết trên website. Lúc đó bài viết của bạn chia sẻ sẽ xuất hiện ảnh đại diện mới.

Riêng đối với Facebook

Sau khi cập nhật ảnh đại diện xong thì chúng ta cần làm mới lại ảnh đại diện của bài viết bằng cách truy cập vào liên kết: https://developers.facebook.com/tools/debug/?locale=vi_VN

Sau đó dán link bài viết vào mục (1), click Debug (2) và cuối cùng là click vào Scrape Again (3). Đợi một chút hình ảnh bài viết của bạn sẽ được thay đổi. Trường hợp chưa thay đổi thì bạn click tiếp một lần nữa Scrape Again nhé.

Chúc các bạn thành công!

Was this article helpful to you? Yes 2 No

How can we help?