Hướng dẫn thiết kế landing page bất động sản miễn phí

Với mong muốn giúp các nhà môi giới dễ dàng sở hữu cho riêng mình một website cá nhân hoặc thiết kế landing page để vừa quảng cáo thương hiệu cá nhân và vừa có thể quảng cáo các dự án bản thân đang tham gia bán. Propage Network tạo ra nền tảng xây dựng website / landing page nhanh chóng chỉ với một click bạn đã có ngay cho mình một landing page đẹp mắt với hơn 350 mẫu tha hồ chọn lựa.

Để tạo một landing page bất động sản hoàn toàn miễn phí thì trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo landing page từ A-Z trên nền tảng Propage Network.

Khẳng định về giá trị thương hiệu cá nhân đối với môi giới.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Propage Network.

Đăng ký tài khoản miễn phí

Truy cập vào website propage.vn và click vào nút Đăng ký

Click chọn Đăng ký ngay! ở gói Miễn phí

Nhập đầy thông tin đăng ký tài khoản.

Lưu ý: Nhập đúng email, số điện thoại. Bạn sẽ nhận được mã xác nhận khi thay cần cập nhật thông tin hoặc có ai đó truy cập trái phép trên tài khoản của bạn.

  • Nếu bạn có mã giảm giá thì tích vào mục “bạn có mã giảm giá?” và nhập mã giảm giá của bạn vào.
  • Tích “Tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ“.
  • Click Tạo tài khoản để hoàn tất.

Nhập tên và địa chỉ trang web, sau đó địa chỉ trang web của bạn sẽ xuất hiện bên cạnh.

Ví dụ: Địa chỉ trang web là tungnhadat thì tên miền miễn phí của bạn là tungnhadat.propage.vn

Chọn giao diện theo sở thích, sau đó click Chọn để hoàn tất.

Nâng cấp gói & thanh toán.

Việc nâng cấp tài khoản bạn sẽ được sử dụng tất cả các tính năng trong nền tảng Propage Network và sau đây là các ưu điểm khi nâng cấp tài khoản.

Những ưu điểm khi nâng cấp tài khoản

  • Được sử dụng chức năng cấu hình tên miền riêng *.com, *.net, *.com.vn, *.vn,… mà không phải sử dụng tên miền miễn phí có đuôi propage.vn.
  • Được cài đặt các plugin hỗ trợ quản lý thông tin khách hàng như Contact Form 7, Google Sheet Connector, Facebook Chat, Tawk.to, Rank Math SEO (Thuần Việt), Internal Link Manager, Site Kit by Google,…
  • Được sử dụng tất cả các mẫu landing page (hơn 350+) trên nền tảng Propage Network, bao gồm cả những mẫu landing page dự án HOT mà thị trường Bất Động Sản đang bán.
  • Được tạo thêm website ngay trên tài khoản đang sử dụng.
  • Được quyền yêu cầu cài đặt plugin khác (nếu có) ngoài các plugin đang có sẵn trên Propage Network.

Để nâng cấp tài khoản, các bạn truy cập vào trang quản trị bằng cách truy cập vào tên miền miễn phí https://tenmiencuaban.propage.vn/login.

Ví dụ: tên miền trong hướng dẫn này đăng ký là tungnhadat.propage.vn thì để vào trang quản trị thì chúng ta cần nhập tungnhadat.propage.vn/login.

Sau đó click chọn menu Gói & Thanh toán

Click tiếp thay đổi gói

Tiếp tục chọn gói bạn muốn nâng cấp và click Đăng ký ngay tại gói đó

Chọn phương thức thanh toán bạn sẽ sử dụng.

Để xem chi tiết cách thanh toán nâng cấp tài khoản theo 2 hình thức trên, bạn truy cập:

Hướng dẫn thiết kế trang đầu tiên.

Ngay sau khi bạn đang hoàn thành đăng ký tài khoản thì bạn đã có thể xây dựng website cho riêng mình. Để bắt đầu một cách dễ dàng, chúng tôi xin hướng dẫn bạn một số các bước sau.

Điều chỉnh thông tin liên hệ/zalo chat.

Truy cập quản trị, chọn menu Tùy biến > Liên hệ & Theo dõi. Sau đó bạn nhập các thông tin cá nhân vào. Việc này giúp website của bạn sẽ tự động cập nhật các thông tin về số điện thoại, email, địa chỉ, Zalo để khách hàng của bạn dễ dàng liên hệ cho bạn khi họ cần.

Thay đổi xong, bạn click vào nút Lưu liên lạc màu cam. Sau đó xóa Cache bằng cách di chuột vào WP Rocket > Clear Cache

Việc xóa Cache sẽ giúp website của bạn xóa đi các hạng mục đã lưu trước đó (tạm gọi là lịch sử cũ), và thay các hạng mục bạn vừa thay đổi vào để giúp website hiển thị các nội dung mới.

Thiết kế hoặc chỉnh sửa Header/Footer.

Tiếp đến, trên mỗi website sẽ không thể thiếu các thông tin cho Header (đầu trang) và Footer (cuối trang). Để có thể thay đổi thông tin của 2 mục này thì trước tiên bạn cần hiểu Header là gì và Footer là gì.

Header là gì?

Như hình ảnh bên trên, bạn thấy header là nơi chứa những thông tin như Logo, Slogan, Menu, Số điện thoại, Nút tìm kiếm,…

Đây là những nội dung sẽ đi xuyên suốt các trang landing page trên website của bạn. Như vậy, làm sao để thay đổi các nội dung trên header website của bạn?

Cập nhật nội dung Header

Bạn truy cập trang chủ website bằng cách truy cập vào tên miền của bạn. Sau đó di chuột vào thiết kế trang > Header

Màn hình của bạn sẽ chuyển đến giao diện có một thanh trắng ở phía trên và bên dưới sẽ bạn di chuột vào đâu thì hiện thị các khung tới đó. Các khung này có thể là Hàng – Cột hoặc Module.

Mỗi tài khoản đã đăng ký đều được trang bị 2 menu có sẵn là Main Menu ( là menu hiện tại của bạn bao gồm: Trang chủ, giới thiệu, Dự án, Thư viện, Blog, Liên hệ) và Project Menu (Trang chủ, tổng quan, vị trí, tiện ích, mặt bằng, nhà mẫu, thanh toán, liên hệ). Vì vậy đối với một trang Profile tiêu chuẩn thị bạn đã được trang bị Main Menu rồi. Bây giờ bạn chỉ cần chỉnh lại các thông tin khác.

Để chỉnh sửa nội dung trong các phần này, thì tại Propage Network có một câu thần chú đó là “Cần chỉnh gì thì click nấy”. Có nghĩa nếu bạn muốn chỉnh lại Logo thì click vào logo và chỉnh lại Slogan thì click vào Slogan.

Ví dụ: Khi click vào logo thì website sẽ bật lên một bảng thiết lập. Bạn có thể click vào Xóa bỏ logo mặc định và thay thành một logo khác.

Bằng cách tải lên logo mong muốn của bạn và click Chọn ảnh.

Sau đó click Lưu để hoàn tất.

Tương tự với các mục khác chúng ta vẫn áp dụng câu thần chú “Cần chỉnh gì thì click nấy”.

Sau khi cập nhật hết những mục mong muốn thì lưu Header lại bằng cách click vào Xong > Đăng

Tương tự để có thể cập nhật các nội dung ở Footer thì bạn cần biết Footer là gì?

Footer là gì?

Như hình trên, bạn thấy Footer là các thông tin dưới cuối trang. Tại đây thường hiển thị các thông tin liên hệ của mình để khách hàng dễ dàng lấy được các thông tin cần thiết như số điện thoại, email, địa chỉ hoặc dễ dàng liên hệ thông qua Form tư vấn.

Cập nhật nội dung Footer

Để cập nhật nội dung Footer, tại trang chủ bạn di chuột vào Thiết kế trang > Footer

Website sẽ chuyển đến giao diện chỉnh sửa rất giống với giao diện của Header và chúng ta sẽ tiếp tục áp dụng câu thần chú “Cần chỉnh gì thì click nấy”.

Như vậy tại đây, chúng tôi sẽ không nói nhiều về cách cập nhật thông tin cơ bản nữa mà sẽ hướng dẫn bạn cách để cấu hình form tư vấn sao cho khi khách hàng để lại thông tin của họ thì thông tin khách sẽ chuyển đến email của bạn mà không thông qua hệ thống của Propage Network. Có nghĩa là mọi thông tin sẽ do chính bạn quản lý và Propage Network sẽ lưu trữ thông tin khách của bạn.

Để cấu hình form thì bạn click vào form, tại bảng này bạn chỉ cần tùy chỉnh ở Tab General, ButtonEmail. Để có thể thay đổi được tên từng trường thông tin thì bạn có thể thay đổi tại Placeholder.

Tương tự để thay đổi tên nút TƯ VẤN CHO TÔI thành tên khác theo mong muốn của bạn thì click vào tab Button và thay đổi tại mục Text

Đến tab Email, đây là tab quan trọng nhất trong mỗi Form. Bạn điền email cần nhận thông tin khách hàng vào mục Send To Email và có thể sửa lại một chút tại Email Subject để bạn có thể dễ dàng nhận biết được khách hàng gửi thông tin cho bạn tại form của vị trí Footer trên website.

Tại thông tin Email Template giúp bạn định dạng được nội dung email bạn sẽ nhận khi có khách hàng để lại thông tin. Tại đây bạn có thể không cần chỉnh gì thêm và click Lưu để hoàn thành việc cập nhật Form.

Để lưu lại những thay đổi của Footer thì bạn click Xong > Đăng để hoàn tất.

Bạn có thể xem hướng dẫn thiết lập form liên hệ chi tiết tại đây

Ngoài ra, bạn có thể xem chi tiết cách tùy chỉnh Header / Footer bằng các truy cập vào Hướng dẫn thiết lập Header/Footer

Thay đổi hình ảnh và nội dung trong trang

Quá trình thay đổi tương tự với Header/Footer, nhưng đây là các nội dung của một landing page.

Ví dụ: Bạn cần cập nhật nội dung cho trang Giới thiệu thì bạn cần truy cập trang giới thiệu (thay vì trang chủ) rồi sau đó mới di chuột vào Thiết kế trang > Giới thiệu. Thiết kế trang chủ thì vào Thiết kế trang > Trang chủ.

Như vậy, màn hình website của bạn sẽ chuyển đến trang chỉnh sửa. Ở hướng dẫn này mình đã vào chỉnh sửa trang chủ.

Tiếp tục chúng ta áp dụng câu thần chủ “Cần chỉnh gì thì click nấy” để cập nhật những nội dung trên landing page theo ý định của bạn.

Bạn có thể xem video sau để hiểu rõ hơn về cách chỉnh.

Thay đổi Popup và Lead form

Bạn đã từng truy cập vào một website nào đó và có popup quảng cáo hiện lên kiểu như bên dưới chưa?

Tại Propage, các bạn đều có thể làm được như vậy ngay trên chính website của bạn.

Tùy vào cách bạn muốn hiển thị Popup khi khách hàng truy cập trang được chỉ định hiển thị popup hay hiển thị trên tất cả các trang bạn đang có trên website mà thiết lập.

Để thiết lập trên trang được chỉ định thì bạn chỉ cần thêm Module Modal Popup vào trang đó hoặc thiết lập cho tất cả các trang thì thêm Module Modal Popup vào Footer là được.

Cách thêm như sau:

Truy cập vào Thiết kế trang > Footer (chèn Footer thì hiển thị tất cả các trang)

Tìm kiếm Module Modal Popup tại tab Module trong mục dấu +. Sau đó kéo Modal Popup xuống cuối Footer (hoặc cuối trang landing page).

Trường hợp mẫu của bạn đã có sẵn thì ko cần kéo Modal Popup vào nữa. Mà chỉ cần click vào và chỉnh sửa thôi

Tìm đến nhóm Content, và thay đổi Type thành Saved ModulesSelect Module thành Form liên hệ để hiển thị form liên hệ có sẵn trên tài khoản Propage của bạn.

Sau đó click lưu để hoàn tất.

Trường hợp bạn muốn thay đổi nội dung và thiết lập form liên hệ này thì bạn truy cập quản trị. Sau đó click vào Thiết kế trang > Module đã lưu, kế tiếp click vào Thiết kế trang của Form liên hệ để bắt đầu chỉnh sửa.

Xem chi tiết cách thiết lập Popup theo 2 cách tại:

Cài đặt Popup yêu cầu tư vấn sau khi click vào nút

Cài đặt hiển thị Popup tự động sau 3 giây

Thay đổi mẫu thiết kế trang chủ hồ sơ hoặc landing page.

Để thay đổi mẫu thiết kế trang chủ hồ sơ hoặc landing page thì truy cập vào trang cần thay đổi, sau đó di chuột vào Thiết kế trang > [tên trang]. Sau đó click vào dấu +, chọn tab Template.

Tại đây, bạn click tiếp vào Nhóm sẽ ra rất nhiều nhóm Landing Page. Nếu bạn đang thay đổi mẫu cho trang chủ thì click chọn nhóm Home page, nếu thay đổi cho landing page dự án thì click chọn Landing page hoặc Hot Landing Page. Ngoài ra còn có nhóm Extra Pages, Exclusive brands, Other,…

Lưu ý: Có thể tài khoản của bạn không thể thấy đầy đủ các nhóm mẫu như hình ảnh trên. Để thấy đầy đủ các mẫu như ảnh trên và sỡ hữu đầy đủ tính năng trên nền tảng Propage thì bạn vui lòng nâng cấp gói Ngôi Sao hoặc Biệt Đội.

Liên hệ cho Propage để nâng cấp tài khoản tại địa chỉ: https://propage.vn/gui-yeu-cau/ hoặc làm theo hướng dẫn này tại mục Nâng cấp Gói & Thanh Toán

Bạn có thể xem cách sử dụng mẫu có sẵn tại bài viết hướng dẫn lựa chọn trang từ template có sẵn

Ngoài ra, trường hợp bạn muốn reset lại website thì bạn có thể làm theo hướng dẫn chọn lại mẫu giao diện cho website

Chủ đề liên quan

Viết bình luận

Bài viết mới


Notice: Undefined property: stdClass::$subpages in /home/propage/domains/propage.vn/public_html/wp-content/themes/propage/functions.php on line 37

5 Lý do nên xây dựng Website trên Propage bạn nên biết để tránh mất tiền oan.

Đối với một nhà môi giới mới trong ngành bất động sản. Việc tối ưu…

Xem thêm

Chủ đề liên quan


Notice: Undefined property: stdClass::$subpages in /home/propage/domains/propage.vn/public_html/wp-content/themes/propage/functions.php on line 37

CafeF: Thương hiệu cá nhân – Cứu cánh cho môi giới bất động sản vượt bão Covid

Không chỉ được ví như phép thử đối với doanh nghiệp, sự xuất hiện của…

Xem thêm

5 Lý do nên xây dựng Website trên Propage bạn nên biết để tránh mất tiền oan.

Đối với một nhà môi giới mới trong ngành bất động sản. Việc tối ưu…

Xem thêm

Xây dựng hồ sơ môi giới chuyên nghiệp cùng Propage Network.